สตีฟ แพริช ประธานสโมสรทีม คริสตัล พาเลซ เผยว่าค่าตัวของ มามาดู ซาโก้ นั้นแพงเกินไปจึงอาจยุติแผนที่จะซื้อนักเตะรายนี้ขาด ดาวเตะวัย 27 ปี ได้ถูกยืมตัวมาลงเล่นให้กับ คริสตัล พาเลซ ครึ่งหลังของฤดูกาล 2016/17 ลงสนามใน พรีเมียร์ ลีก ไปเพียงแค่ 8 นัดแต่นับเป็นัดที่สำคัญทั้งสิ้น เพราะพาทีมชนะไป 5 เสมอ 1 แพ้ 2 เท่านั้น และที่สำคัญเสียเพียง 6 ประตู เก็บคลีนชีทได้ถึง 4 นัด ช่วยให้พาเลซรอดการตกชั้นมาได้

ซาโก้ กลายเป็นขวัญใจพาเลซอย่างรวดเร็วถึงขนาดที่ในเดือนมีนาคมเจ้าตัวมีชื่อติดโผเข้าชิงนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของลีก รวมถึงได้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของทีมพาเลซอีกด้วย และได้มีชื่อลุ้นเป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรอีก

จากสถิติของซาโก้นั่นเอง ทำให้พาเลซมีแผนที่ต้องการซื้อขาดซาโก้แต่ติดตรงที่ ลิเวอร์พูล นั้นได้ปักป้ายขายไว้สูงถึง 30 ล้านปอนด์ เพื่อต้องการนำทุนจากการขายนักเตะไปตามจีบ เวอร์ กิล ฟาน ไดร์ ของเซาแธมตัน

โดยมีข่าวล่าสุดแพริชให้สัมภาษณ์ว่า “ผมว่ามันจะเป็นเรื่องยากมากสำหรับเรา ผมว่าลิเวอร์พูลอยากได้เงินก้อนโตจากเขาการทำให้มันเกิดขึ้นอย่างถาวรจึงเป็นงานหนัก เราต้องดูงบและมองอะไรที่มันเป็นไปได้”

 

ใส่ความเห็น