เมื่อตำนานของ ลิเวอร์พูล อย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด ได้ออกมาบ่นสุดเสียดายที่ไม่ได้ร่วมลงเล่นกับ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ดาวเตะแซมบ้า สตีวี่จียกสุดยอดไปเลย ทั้งมีความชาญฉลาด อ่านเกมก็ขาด และเข้าขากันได้อย่างดี หลังจากหวนคืนชุด ลิเวอร์พูล แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่เกมกระชับมิตรก็ตาม

สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานอดีตกองกลางกัปตันทีมลิเวอร์พูลได้เผย ยอมรับว่าปลื้มใจอย่างมากเมื่อได้เห็นผีเฝ้าสไตล์บราซิเลี่ยนของ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ หลังได้ร่วมเล่นกันในนัดเฉพาะกิจที่บุกไปชนะ ซิดนีย์ เอฟซี 3-0 ประตู ในเกมอุ่นเครื่องเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

กองกลางตำนานหมายเลข 8 วันอายุ 36 ปี ได้ประกาศอำลาแขวนสตั้ดไปเมื่อเดือน พฤษภาคม ปี 2015 ก่อนหน้าเพียงแค่ 2 เดือนที่ ฟีร์มีโน่จะย้ายจาก ฮอฟเฟ่น ไฮม์ เข้ามาในถิ่นแอนฟิลด์ ด้วยค่าตัว 29 ล้านปอนด์ จึงทำให้ไม่มีโอกาศได้ร่วมเล่นกันเลย

เจอร์ราร์ดได้กล่าวผ่าน Liverpool Echo หนังสือพิมพ์ประจำท้องถิ่นว่า “การที่ผมได้เล่นกับ ฟีร์มีโน่ นั้นเป็นอะไรที่น่าปลื้มใจอย่างที่สุด ผมอยากจะเล่นกับเขาตลอด 2 ปีที่ผ่านมาจริงๆ เขาเป็นนักฟุตบอลที่ฉลาดเอามากๆ เขาเหมือนอยู่ในคลื่นความถี่เดียวกันกับผม เขามองเห็นอะไรหลายๆอย่าง มีนักเตะหลายคน และมีระดับฝีเท้าแตกต่างกันออกไป และเขาก็อยู่ในระดับที่สูงสุดอย่างสมบูรณ์แบบ”

การที่สตีวี่จี ได้กลับมาสวมเสื้อ ลิเวอร์พูล ลงสนามอีกครั้งเขาได้เผยว่า “ทุกครั้งที่คุณได้รับโอกาสสวมเสื้อสีแดงตัวนี้ คุณไม่มีทางที่จะปฏิเสธได้ลงคอหรอกนะ นี่คือเกมนัดพิเศษเพื่อตอบแทนฐานแฟนบอลที่น่าทึงของเรา การที่ได้เล่นให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ และรายล้อมไปด้วยทีมนี้ถือเป็นอะไรที่พิเศษและมหัศจรรย์มากๆ”

“ไม่มีคำว่าเกมอุ่นเครื่องเมื่อคุณสวมเสื้อ ลิเวอร์พูล ผมยังเหมือนเดิมไม่ว่าจะเป็นเกมแบบไหนก็ตาม ผมก็แค่ทุ่มเททำในสิ่งที่ผมต้องทำให้ดีที่สุดก็เท่านั้น นักเตะทุกคนเป็นมืออาชีพ พวกเขาเพิ่งจะผ่านฤดูกาลที่ยาวนานมาหมาดๆ พวกเขาอาจจะเครื่องดับได้ง่ายๆ แต่ด้วยผู้จัดการทีมอย่าง เจอร์เก้น เรื่องแบบนั้นไม่มีจะทางเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน” เจอร์ราร์ด ทิ้งท้าย

ใส่ความเห็น