โจอี้ บาร์ตั้น กองกลางที่อยู่ระหว่างโดนพรีเมียร์ลีกคาดโทษแบน 18 เดือนได้ออกมาบอกว่า ลิเวอร์พูล ชุดนี้เป็นชุดที่อ่อนที่สุดเท่าที่เคยเจอมาแม้จะเพิ่งคว้าอันดับ 4 ไปก็ตาม

ดาวเตะวัย 34 ปีที่ไม่ได้ลงเล่นในช่วงเริ่มซีซั่นนัดเบิร์นลีย์เปิดบ้านเอาชนะ หงส์แดง แบบพลิกล็อคไปสกอร์ 2-0 หลังถูกส่งให้กลาส์โกว์ เรนเจอร์สยืมตัวไปก่อนได้ปะทะแข้งกันที่แอนฟิลด์ ซึ่งลูกทีมของคล็อปป์เอาชนะไปได้อย่างหวุดหวิดด้วยสกอร์ 2-1 ประตู

อย่างไรก็ตามแม้ ลิเวอร์พูล ที่เพิ่งเปิดบ้านถล่ม มิดเดิลสโบรห์ 3-0 ประตูคว้าตั๋วใบสุดท้ายไปเล่นเพลย์ออฟ แชมป์เปี้ยน ลีก แต่บาร์ตั้นก็กลับมองว่าหงส์แดงชุดนี้อ่อนที่สุดนับตั้งแต่เขาเคยเตะมาเลย

“ผมเคยลงเล่นกับพวกเขาเมื่อไม่กี่เดือนก่อน และมันชัดเจนอย่างที่สุดว่านี่คือลิเวอร์พูลชุดที่ห่วยแตกที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมาที่แอนฟิลด์ ปกติแล้วคุณไปเยือนที่นั่นก็มักเจอกันงานหิน”

“แต่พวกเขาไม่ได้อยู่ในระดับนั้นเหมือนที่ผมเคยปะทะแข้งมาด้วยตลอดอาชีพผม มันเคยมีองค์ประกอบสำคัญๆภายในทีมอย่างเช่นโครงสร้างเกมรับ และ ความแกร่งในแผงกองกลาง”

“พวกเขาเหมือนจะไปได้สวยกับการคว้าตัว มาเน่ แต่เกมรับ,ผู้รักษาประตูเหมือนจะเป็นปัญหาอยู่ แถมยังเอาคนอย่าง มิลเนอร์ ไปเล่นแบ็คซ้ายอีก”

ใส่ความเห็น