พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลที่ 2016/17 เดินทางมาถึงนัดที่ 37 ตอนนี้ก็เหลือเพียงนัดสุดท้ายแล้วและมี 3 ทีมที่เข้าร่วมกันแข่งขันในการคว้าตั๋ว ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ในครั้งนี้ก็คือ 1.แมนฯ ซิตี้ 2.ลิเวอร์พูล 3.อาร์เซนอล ทั้งสามทีมต่างก็ต้องต่อสู้กันในนัดสุดท้าย เพื่อคว้าตั๋วอีก 2 ใบสุดท้ายที่เหลือ และใครคือทีมที่โชคร้ายต้องอกหักในการแข่งขันครั้งนี้

นี่คือตารางคะแนนหลังจบนัดที่ 37 กันไปในแต่ละทีม โดยเงื่อนไขของทีม ลิเวอร์พูล ถ้าต้องการการันตีที่จะจบ top 4 อย่างแน่ๆเพื่อคว้าตั๋วใบสุดท้ายเล่นในรอบคัดเลือกฤดูกาลหน้า คือต้องชนะ มิดเดิ้ลสโบรช์ เท่านั้น

ลิเวอร์พูล ยังมีโอกาสที่จะจบ top 3 อยู่ และสามารถผ่านเข้าไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มฤดูกาล 2017/18 โดยอัตโนมัติ โดยเงื่อนไขที่ว่า ลิเวอร์พูล ชนะ และ แมนฯ ซิตี้ แพ้

ถ้าหากว่า แมนฯ ซิตี้ เสมอขึ้นมาเงื่อนไขก็เพิ่มขึ้นมาอีก คือ ลิเวอร์พูล ชนะโดยมีประตูในเกมอย่างน้อย 4 ลูกขึ้นไป

ถ้าชนะด้วยผลต่าง 3 ประตู หงส์แดงจะแซงแมนฯ ซิตี้ หากเสมอ 0-0, 1-1 หรือ 2-2 ในเกมกับวัตฟอร์ด หรือถ้าพวกเขาเสมอด้วยสกอร์สูงกว่านั้น และลิเวอร์พูลทำประตูได้มากกว่าสโมสรจากแมนเชสเตอร์อย่างน้อย 1 ประตู ในเกมวันเดียวกัน

ถ้าลิเวอร์พูลชนะด้วยผลต่างดังกล่าว และแมนฯ ซิตี้ เสมอด้วยจำนวนประตูเท่ากัน (เช่น ชนะ 3-0 และเสมอ 3-3 หรือชนะ 4-1 และเสมอ 4-4) จะต้องมีเกมเพลย์ออฟเพื่อแย่งอันดับ 3

ส่วนอาร์เซนอลจะแย่งอันดับ 4 จากลิเวอร์พูล ไดก็ต่อเมื่อ อาร์เซนอล สามารถเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน และ ลิเวอร์พูลเสมอหรือแพ้

ถ้าอาร์เซนอล เสมอกับ เอฟเวอร์ตัน และ ลิเวอร์พูลแพ้อย่างน้อย 3 ประตู

ถ้าอาร์เซนอล และ เอฟเวอร์ตันจบเกมส์กันด้วยสกอร์ 2-2 หรือสูงกว่านี้ และ ลิเวอร์พูลแพ้ 2 ประตู และยิงน้อยกว่า อาร์เซนอล 2 ประตูในวันนั้น

ทีมที่จบฤดูกาลด้วยแต้มเท่ากัน ประตูได้ และประตูเสียเท่ากัน จะต้องทำการเล่นเพลย์ออฟเพิ่มอีก 1 นัด เพื่อแย่งอันดับ 4

ขอบคุณข้อมูล : liverpool fc

ใส่ความเห็น